Date on Market là gì? Và con số này ảnh hưởng ra sao đến nhà đất bạn đang rao bán?

Ngày trên Thị trường (DOM) chính là số ngày nhà đất của bạn ở trạng thái đăng rao và hiển thị xuất bản trên Rever.vn. Giá trị này được dùng để cả người bán và người mua cân nhắc về thời gian nhà đất đó đã đăng rao, so sánh với nhu cầu của khu vực đó và đưa ra phương án thương lượng phù hợp. Cụ thể, DOM ảnh hưởng đến người bán, người mua và môi giới như sau:

  • Người mua; Bạn hoàn toàn có thể dựa vào DOM của nhiều nhà đất trong cùng 1 khu vực để đưa ra cái nhìn tổng quan về "độ hot" nhà đất của khu vực đó. Nếu căn nhà bạn nhắm đến DOM quá lâu so với các căn nhà cùng khu vực có thể do mức giá, chế độ hậu mãi và điều kiện hợp đồng đi kèm.
  • Người bán: Bạn sẽ tham khảo được thời gian "tồn tại" trung bình của nhà đất mình muốn bán hoặc cho thuê. Nếu nhà đất bạn bán hoặc cho thuê có DOM nhiều hơn hẳn so với nhà đất lân cận, hãy kiểm tra lại giá nhà, quá trình quảng bá hoặc các ưu đãi kèm theo để nhanh chóng giao dịch hơn.
  • Môi giới Bất động sản: Dù là môi giới mua hay môi giới bán bạn cũng cần tìm hiểu DOM chung của khu vực nhà đất mình sắp giao dịch. Điều đó giúp bạn hoàn toàn có lợi thế khi thương lượng với đối tác của chủ nhà và giúp gia chủ có hợp đồng thành công nhất.

Cách để xem DOM:

  1. Truy cập https://my.rever.vn/listing 
  2. Nhập mã Rever hoặc từ khóa theo khu vực để tìm kiếm nhà đất: Tìm kiếm nhà đất
  3. Nhấn vào nhà đất để xem DOM